30-05-2023 - 23:48

Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Bài văn tả quang cảnh trường em trước buổi học 1

Có thể nói, dù đã học tại ngôi trường tiểu học này được gần năm năm thế nhưng có lẽ bản thân tôi vẫn chưa bao giờ thật sự quan tâm đến vẻ đẹp quang cảnh của ngôi trường thân yêu của mình. Hôm nay tôi đến trường sớm hơn mọi ngày, vì thế mà tôi đã có dịp quan sát kĩ lưỡng quang cảnh của trường trước buổi học.

Vì còn khá sớm nên trường vẫn còn vắng vẻ. Nơi cổng trường hàng ngày đông đúc, tấp nập là thế vậy mà lúc này mới chỉ một hai học sinh đang rảo bước vào bên trong trường. Chiếc cổng trường nâu sậm như vừa mới tỉnh dậy sau giấc ngủ, dang hai cánh cổng chuẩn bị đón học sinh vào trường. Sân trường rộng bằng xi măng khoác trên mình chiếc áo màu ghi sần sùi, có lẽ chỉ một lúc nữa thôi, nó sẽ lại được bao phủ bởi đầy ắp học sinh đến lớp. Cột cờ cao, to sừng sững, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Trường khá yên bình và tĩnh lặng, dường như có thể nghe rõ tiếng những chú chim họa mi đang hót líu lo đón chào ngày mới trong những vòm cây bàng, cây phượng. Những hàng cây to lớn, tán lá xòe rộng như những chiếc ô khổng lồ rung rinh trong gió. Đi dọc theo sân trường, vườn hoa hồng, hoa cúc rực rỡ tỏa hương thơm ngát, còn đọng lại những giọt sương mai trên những cánh hoa mỏng manh.Các dãy nhà như được bao phủ bởi một sự yên ắng đến lạ thường, khu nhà lớp 1,2,3, khu nhà lớp 4,5 và khu nhà hiệu bộ mới chỉ thưa thớt một vài bạn học sinh đến sớm trực nhật, các bác công nhân viên nhà bếp đang tất bật chuẩn bị cho thực đơn bữa trưa của chúng tôi. Tôi bước về trước hành lang của lớp mình, quang cảnh ngôi trường như được thu lại trong tầm mắt tôi. Thì ra, ngôi trường này, ngoài những lúc tấp nập, rộn rã của nó hàng ngày thì cũng có những khoảnh khắc nó yên bình đến vậy. Tôi nghĩ rằng, có lẽ sau mỗi ngày, nó cũng giống như chúng ta vậy, cũng cần những giờ phút nghỉ ngơi để bắt đầu một ngày mới cung cấp tri thức, những hoạt động học tập, vui chơi cho con người. Ông mặt trời đã dần lên cao, những tia nắng vàng rực rỡ chiếu xuống sân trường, học sinh đã đến ngày một đông hơn, và như mọi ngày, không gian lại quay lại với vẻ rộn rã, tấp nập của nó cùng tiếng học sinh cười nói vui vẻ . Chúng tôi bước vào một ngày học mới với nhiều niềm vui bổ ích đang chờ ở phía trước sau khi tiếng trống “Tùng tùng tùng” báo hiệu đến giờ vào lớp vang lên. Xem thêm:  Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Nhờ có dịp đến sớm hơn mọi hôm nên tôi đã có cơ hội được thấy quang cảnh của trường tôi trước buổi học. Nó đã để lại ấn tượng rất sâu sắc với tôi. Tôi cảm thấy thêm yêu và gần gũi hơn với ngôi trường của mình.

Bài văn tả quang cảnh trường em trước buổi học 2

Trường học luôn là nơi gắn bó sâu sắc với mỗi chúng ta trong những năm tháng của tuổi học trò. Đối với tôi, mái trường tiểu học nơi tôi đang học tập giống như là ngôi nhà thứ hai của tôi vậy, nó để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc với tôi và đặc biệt nhất là quang cảnh ngôi trường trước buổi học.

Nếu như trường học luôn được biết đến là nơi tấp nập, rộn rã, tràn ngập âm thanh thì ngôi trường trước buổi học lại có một nét gì đó rất đỗi đặc biệt. Trường được bao trùm bởi một sự yên bình, tĩnh lặng đến lạ thường, trái ngược hoàn toàn với cái âm thanh ồn ã mà nó vốn có. Sân trường với tấm áo ghi sần sùi từ xi măng giống như vừa tỉnh dậy từ giấc ngủ, bao phủ một sự lạnh lẽo, vắng lặng. chỉ thưa thớt một vài chiếc lá bàng, lá cây hoa sữa rụng cành rơi trên sân, tỉnh thoảng lại bây đi nơi khác do sự tác động của những cơn gió nhè nhẹ thổi qua, tạo nên âm thanh xào xạc. Cây bàng già giữa sân cao đồ sộ, tán cây rộng tỏa ra xanh ngắt. Nơi đây là nơi lí tưởng mà hàng ngày các bạn học sinh ngồi tán gẫu, trò chuyện, bày trò chơi,..Trong vòn lá, những chú chim thi nhau chuyền cành, hót líu lo như đang dần khơi gợi sức sống cho ngày mới ở vạn vật. Cổng trường sắt xanh thẫm dang rộng đôi tay, chào đón những em học sinh đầu tiên đến lớp. Trên sân trường, những chiếc ghế đá trống vắng, chưa có người ngồi. Các khu nhà yên ắng hơn hẳn, một vài lớp đã sáng đèn, tiếng kê bàn ghế tỉnh thoảng lại vang lên, một vài bạn đứng trước hành lang lớp để tận hưởng không khí buổi sáng sớm, cũng có bạn tranh thủ ôn lại bài tập trước khi vào lớp. Những bồn hoa ven hành lang lớp học nở hoa rực rỡ, tràn đầy sức sống, hương thơm tỏa ra ngào ngạt. Gần đến giờ vào lớp, trên sân trường đã đông đúc học sinh hơn, âm thanh ồn ã cũng dần xua tan đi cái tĩnh lặng trước đó. Các bạn học sinh ngồi ghế đá trò chuyện, một số thì lên lớp, ngôi trường lại trở lại với nhịp độ học tập và vui chơi như hàng ngày. Rồi tiếng trống báo hiệu vào lớp vang lên, chúng tôi ổn định trật tự lớp và bắt đầu một ngày học mới với nhiều điều đang chờ đợi ở phía trước trong một tâm trạng đầy hứng khởi và tràn đầy nhiệt huyết, sức sống. Xem thêm:  Hóa thân thành gà chọi Oanh Liệt kể lại cuộc đời mình bị bỏ rơi

Quang cảnh ngôi trường trước buổi học quả thật đã đem đến cho tôi một cái nhìn mới mẻ về trường học của tôi. Không khí thật yên bình và trong lành, mang một nét tĩnh lặng khiến tâm hồn ta thật thoải mái. Tôi thêm yêu trường hơn và cảm thấy gần gũi hơn với ngôi trường của mình, với ngôi nhà thứ hai của tôi.