30-05-2023 - 23:43

Tả ngôi trường của em lớp 3

Tả ngôi trường của em lớp 3

Bài làm 1

Trên địa bàn thành phố có hơn chục trường tiểu học khác nhau, trường của em may mắn nằm ở trung tâm và mang tên người anh hùng dân tộc. Đó là trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Trường em nằm ở một đường nhỏ song song với trục đường chính nên có khuôn viên rất rộng. Từ xa nhìn lại, cổng trường được sơn màu xanh dương cao lớn sừng sững như những chiếc giáo nhọn tạo thành hàng rào bảo vệ. Ngay ở hai bên cổng trường là bia đá và tượng đồng khắc theo hình của vị nữ anh hùng. Sân trường rộng lớn được lát bởi những viên gạch hoa vuông vức có hoa văn đơn giản. Dọc sân trường có các bồn cây trồng đầy hoa thơm ngát.

Ngôi trường có ba dãy nhà chính, dãy ở giữa 4 tầng nằm đối diện với cổng, hai dãy hai bên cao 3 tầng tạo thành hình chữ U. Mỗi tầng lại có 7 phòng học được sắm sửa đầy đủ tiện nghi. Bàn ghế khang trang, tủ để sách vở, bản đồ địa lý và trang bị cả ti vi cho những giờ học hấp dẫn hơn. Ngoài các phòng học là những phòng dành cho thầy cô ở tầng dưới cùng và các phòng chức năng như phòng máy tính, phòng học đàn, phòng thư viện, một số phòng để mời các câu lạc bộ về dạy múa hát. Xem thêm:  Kể lại buổi đầu đi học

Ngôi trường đã gắn bó với em trong 3 năm qua vun đắp cho em từng bước trên con đường học tập. Em rất yêu quý ngôi trường của mình. Mỗi ngày em đều tự nhủ sẽ học tập thật tốt để xứng đáng với trường mang tên Nguyễn Thị Minh Khai.

Bài làm 2

Em sinh ra và lớn lên ở ngoại ô thành phố. Ở đây cuộc sống rất yên bình và giản dị. Hằng ngày, em đều đặn được đưa đến ngôi trường tiểu học Nguyễn Trãi. Đây là một trường ở gần nhà em.

Trường Nguyễn Trãi mang tên một vị anh hùng dân tộc và cũng là nhà thơ xuất sắc. Ngay ở cổng vào đã thấy một tấm bảng lớn in toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của ông cho học sinh và giáo viên toàn trường dễ dàng ghi nhớ. Ngôi trường của em thuộc tầm vừa phải, khuôn viên trường được bao bọc trong màu xanh ngắt của cây cối. Hai cây phượng già tỏa bóng rợp bốn góc sân. Chính giữa sân là một bồn cây dài trồng rất nhiều vạn tuế.

Đi thêm một đoạn sẽ thấy cột cờ cao cao xây trên bệ đá, kế đến là sân khấu nhỏ thường xuyên diễn văn nghệ hoặc là nơi để thầy hiệu trưởng mang bục lên đứng. Trường em có 3 dãy nhà khác nhau. Ở chính giữa là dãy nhà 2 tầng khang trang, trên tường vẽ rất nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh bắt mắt. Hai bên là một dãy nhà 2 tầng dành cho phòng học thêm và phòng chức năng, dãy còn lại là nhà hiệu bộ của giáo viên. Đằng sau trường còn có một sân cỏ lớn để học thể dục nữa. Xem thêm:  Tell about one of the activities you want to do in your spare time - Kể về một trong những hoạt động mà bạn muốn làm trong thời gian rảnh rỗi

Được học trong một ngôi trường có nhiều năm lịch sử, em cảm thấy thật tự hào biết bao. Em tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô và bố mẹ. Hi vọng ngôi trường của em sẽ vững bền với thời gian.