30-05-2023 - 23:49

Kể những điều em biết về thành thị

Kể những điều em biết về thành thị – Bài làm 1

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tình yêu Hà Nội đã ngấm vào tâm hồn tôi từ lúc nào không biết nữa. Tôi yêu những con đường xanh mát bóng cây, yêu những ngôi nhà mái ngói ẩn hiện san sát bên nhau, yêu từng con phố nhỏ, yêu những cây bàng khẳng khiu mỗi khi đông về. Tôi yêu cả những chiều cùng bố mẹ đi dạo bên Hồ Tây, ngắm mặt nước lung linh dát vàng dưới ánh chiều tà rực đỏ, yêu con phố Phan Đình Phùng với hai hàng sấu thả ngàn lá dát vàng không gian. Tôi yêu những buổi sớm mùa đông, sương giăng kín mặt hồ Gươm. Tháp rùa ẩn hiện trong sương mờ càng làm tăng thêm vẻ uy nghi, huyền ảo. Yêu những con người Hà Nội thân thiện, hiền hòa. Yêu lắm nơi đây để " Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội".

Kể những điều em biết về thành thị – Bài làm 2

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh.Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp,nhiều khu vui chơi giải trí.Nhà cao tầng mọc san sát nhau chạy dọc theo hai bên phố.Cửa hàng, cửa hiệu, bày bán đủ các loại mặt hàng.Đường phố tấp nập đông vui, người và xe cộ ngược xuôi rất náo nhiệt.Người dân thành phố rất thân thiện và mếm khách.Ngoài ra thành phố Hồ Chí Minh còn là trung tâm thương mại lớn nhất cả nước.Em rất hãnh diện là người con thành phố mang tên Bác. Xem thêm:  Kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường

Kể những điều em biết về thành thị – Bài làm 3

Bấy giờ, em mới biết thế nào là nơi đô thị. Hè vừa rồi, em được mẹ cho lên thị xã chơi ba ngày ở nhà dì Phượng – bạn cùng học với mẹ hồi ở phổ thông. Suốt ba ngày, em được dì Phượng cho đi mấy vòng khắp thị xã. Đi đến chỗ nào, em cũng đều thấy nhà cửa san sát nhau chạy dọc theo các đường phố. Nhà cao tầng là phổ biến, và hầu như nhà nào cũng là những cửa hàng, cửa hiệu, bày bán đủ các loại mặt hàng. Chỗ thì ghi “Cửa hàng tạp hóa”, chỗ thì ghi “Cửa hàng vải sợi”, “Kim khí điện máy”, “Tiệm giày da”, “Quần áo may sẵn” v.v… Đường sá thì đều rải nhựa hết kể cả mấy con hẻm cũng tráng nhựa láng bóng. Buổi tối đi ra đường, em mới thấy cảnh tấp nập đông vui. Người và xe cộ ngược xuôi như mắc cửi. Đèn điện sáng trưng hai bên đường. Em thích nhất là được dì cho đi chơi ở công viên trung tâm của thị xã. Ngồi trên những băng đá, ngắm nhìn những vòi nước phun lên qua ánh đèn tạo thành những sắc cầu vòng thật là đẹp. Đấy, thị xã trong mắt em là thế. Và em cũng chỉ biết có vậy thôi, nó khác thật nhiều so với vùng quê của em.